Dịch vụ
Máy mài kim loại phẳng dạng tấm – giải pháp tiết kiệm chi phí

Máy mài kim loại phẳng dạng tấm – giải pháp tiết kiệm chi phí

Máy mài kim loại phẳng dạng tấm luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư ngành cơ khí. Máy mài kim loại phẳng không chỉ giúp công việc trở nên trơn tru, hiệu quả mà còn giúp cho các doanh nghiệp giảm chi phí nhân công đáng kể.

Máy mài kim loại phẳng dạng tấm là gì?

Máy mài kim loại phẳng dạng tấm là thiết bị cơ khí được thiết kế để mài nhẵn, làm phẳng bề mặt của các tấm kim loại.

Máy mài kim loại phẳng dạng tấm hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả. Khi bật máy, trục bánh mài chuyển động xung quanh trục chính theo hướng lên và xuống, căn chỉnh vừa với cữ làm việc & mài nhẵn bề mặt của chi tiết đang cố định trên bàn làm việc. Bàn làm việc của máy mài được điều chỉnh bởi động cơ có thể di chuyển được.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của máy mài kim loại phẳng dạng tấm

Máy mài kim loại phẳng có cấu tạo gồm 2 phần chính: trục lắp bánh mài mòn và bàn làm việc. Máy mài tự động thuộc nhóm máy mài công nghệ cao chuyên dụng cho các tấm kim loại dạng phẳng, dẹt như tấm inox, nhôm, sắt, đồng, …

Ứng dụng của máy mài kim loại phẳng dạng tấm trong ngành cơ khí

Trong ngành cơ khí, một trong những công việc chính là gia công các tấm kim loại thông qua sự hỗ trợ của máy móc. Máy mài phẳng được dùng để mài và đánh bóng vật liệu như sắt, thép, kim loại màu… Máy thích hợp với các thao tác gia công xử lý bề mặt như mài nhẵn, đánh bóng, làm phẳng loại bỏ khiếm khuyết trên tấm kim loại. Máy mài phẳng loại bỏ các trạng thái gồ ghề, bavia; giúp giảm chi phí đáng kể liên quan đến nhân công. 

Các tấm kim loại lớn trong quá trình gia công sẽ được chia thành các tấm nhỏ giúp quá trình gia công dễ dàng và thuận tiện hơn. Sau khi được gia công với máy mài, các chi tiết sẽ trở nên nhẵn mịn, bóng đẹp. Các vết gỉ sét, chác chất thừa bám trên bề mặt cũng được đánh sạch, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Máy mài kim loại phẳng dạng tấm

Đặc biệt, máy mài kim loại phẳng được tích thêm tính năng xước hairline (xước sợi tóc) hoặc satin tạo cho bề mặt tấm kim loại sự sang trọng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Rất nhiều nhà sản xuất tạo xước hairline trên các tấm inox thang máy để tăng thêm vẻ đẹp cho sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo