Dịch vụ
Sáp đánh bóng kim loại và những hiểu lầm tai hại

Sáp đánh bóng kim loại và những hiểu lầm tai hại

vat-lieu-danh-bong-ft

Sáp đánh bóng kim loại và những hiểu lầm tai hại

Sáp đánh bóng kim loại đang rất phổ biến và có ứng dụng cao trong ngành công nghiệp sản xuất liên quan đến kim loại và ngay cả trong đời sống. Nhưng sáp đánh bóng được sản xuất từ rất nhiều hãng khác nhau, với những đặc điểm khác nhau. Một số hiểu lầm của khách hàng với sáp đánh bóng sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Tất cả các loại sáp đánh bóng kim loại đều có chức năng như nhau

Muốn kiểm chứng rõ nhất điều này, bạn chỉ cần thử qua vài loại sáp đánh bóng sẽ thấy. Không phỉa sáp đánh bóng nào cũng tác động đến kim loại như nhau. Ví dụ có loại sáp đánh bóng loại bỏ bám bẩn bên ngoài, có loại có tính năng chống dính, có loại tăng cường lớp bảo vệ oxi hóa mạnh mẽ hơn… Về cơ bản các tính năng đó đều có trong sáp đánh bóng kim loại nhưng sẽ có những chức năng riêng khác nhau tùy vào vật cần được đánh bóng hay nhu cầu để lựa chọn. Hãy cân nhắc lựa chọn sáp đánh bóng dựa trên thành phần và tính năng của nó.

Loại sáp đánh bóng kim loại nào cũng có chức năng bảo vệ

Chức năng chính của sap danh bong kim loai là giúp kim loại trở nên sáng hơn, đẹp hơn và bề mặt nhẵn nhụi hơn. Nhưng không phải loại sáp nào cũng có chức năng bảo vệ cho kim loại đâu nhé. Một số loại sáp đánh bóng có thành phần chứa anhydrit hoặc ammonia giúp đánh bóng nhanh và sáng nhưng sau đó chúng sẽ khiến kim loại bị ăn mòn, dễ bị oxy hóa trước môi trường hơn đặc biệt với những sản phẩm làm từ đồng hoặc hợp kim của đồng. Hầu hết những loại sáp đánh bóng truyền thống hiện nay đều có thành phần gây hại cho kim loại này. Chỉ khi sử dụng chuẩn loại sáp đánh bóng chất lượng, phù hợp mới vừa giúp cho kim loại thêm thẩm mỹ lại đảm bảo được tuổi thọ.

Cứ là sáp đánh bóng sẽ sử dụng được cho mọi kim loại khác nhau

Lại thêm 1 hiểu lầm khá tai hại nữa, mỗi kim loại có những tính chất, đặc điểm khác nhau. Thép không thể giống với inox và cũng không thể giống với đồng được. Vật liệu đánh bóng có thể sử dụng được cho inox hiệu quả chưa chắc đã sử dụng được cho đồng hay crom, thiếc hay đồng. Vì thế tùy vào chất liệu kim loại của sản phẩm để lựa chọn loại sáp có thành phần phù hợp tránh sự ăn mòn, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng, tuổi thọ của sản phẩm. Mỗi loại sáp đánh  bóng được sản xuất với thành phần khác nhau và thích hợp cho kim loại khác nhau. Với những kim loại cứng, cần sáp đánh bóng có tác động mạnh nhưng khi sử dụng sáp đánh bóng của kim loại cứng cho kim loại mềm sẽ ăn mòn rất nhanh.

Sáp đánh bóng không tốt bằng lơ đánh bóng

Ngược lại, sáp đánh bóng nhanh và hiệu quả hơn hẳn so với lơ đánh bóng. Khi sử dụng lơ đánh bóng bạn dễ gặp phải trường hợp khó lau sạch đặc biệt khi chúng khô lại trên bề mặt đánh bóng rất nhanh, khi đánh bóng các vật có nhiều khe, rãnh chúng sẽ để lại vệt trắng mất thẩm mỹ. Trong khi đó, sáp đánh bóng khắc phục được hết những nhược điểm này của lơ đánh bóng vừa cho hiệu quả nhanh lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sáp đánh bóng có thể dùng cho những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nhiệt

Những sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt luôn có tốc độ oxy hóa nhanh chóng hơn. Thường với môi trường nhiệt độ cao, các sản phẩm cần có dung dịch đánh bóng chuyên dụng hơn là sáp đánh bóng kim loại tránh tình trạng sáp đánh bóng sẽ bị chảy, bị xỉn màu ngay khi vừa tiếp xúc với nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo