máy mài đai nhám
Xử lý bề mặt inox bằng máy mài đai nhám | Cơ Khí Đại Nhân

Xử lý bề mặt inox bằng máy mài đai nhám | Cơ Khí Đại Nhân

Inox đã trở thành một nguyên vật liệu trong hoạt động sản xuất cũng như đời sống của con người. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà những nguyên vật liệu khác không có được . Nếu bạn không biết inox là gì và cách mài xước bề mặt của nó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.Inox là gì?

Inox là một hợp kim gồm nhiều nguyên tố sắt, kẽm, cacbon,… độ cứng của inox phụ thuôc vào các thành phần đó. Inox nổi bật hơn những kim loại khác về tính không rỉ sét trước tác động của mọi trường xung quanh. Với những tính chất đó nên inox được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, các lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, trang trí, nội thất,…

2. Đánh bóng inox

Đáng bóng inox có vai trò quan trọng trong xử lý bề mặt inox. Đây là quy trình làm cho bề mặt inox thô ban đầu đạt được độ bóng theo yêu cầu, giúp loại bỏ quá trình oxy hoá hoặc loại bỏ những khiếm khuyết nhỏ của inox trong quá trình gia công sản xuất, chế tạo sản phẩm.

Quá trình đánh bóng kim loại được thực hiện bằng cách sử dụng các tác nhân bên ngoài tác động lên bề mặt inox nhằm tạo ra bề mặt sản phẩm theo đúng mục đích sản xuất là hoàn thiện hay chỉ là tiền xử lý cho quá trình khác.

Đánh bóng inox có thể đánh trên phôi ban đầu hoặc hoàn thiện sản phẩm.

Quá trình đánh bóng inox thường phân thành 2 giai đoạn chính là: Phá thô (mài nhẵn), mài tầm trung (bóng trung) và đánh bóng tinh (sáng bóng).

3. Độ bóng của inox

Độ bóng của inox được chia thành những loại: inox bề mặt thô, inox bề mặt tinh, inox bóng hairline, inox bóng mờ và inox bóng gương.

-Inox bề mặt thô: là inox được đúc hoặc cán thô

-Inox bề mặt thô: là loại inox được đúc hoặc cán thô.

-Inox bề mặt tinh: là loại inox thường được nhập từ nước ngoài về và bề mặt có độ bóng mờ, bề mặt inox này khá đẹp nhưng trong quá trình gia công sẽ bị cháy, ố vàng.

-Inox bóng hairline: là loại inox có xước hoặc sọc nhỏ rất mịn và đều trên nền inox, inox bóng hairline được chia thành 2 loại là inox hairline sọc ngắn và inox hairline sọc dài.

-Inox bóng mờ: là loại inox hairline được xử lý bằng cách đánh bóng qua vải nỉ.

-Inox bóng gương: là loại inox rất sáng bóng và có thể soi gương được, độ bóng inox phụ thuôc vào loại lơ và bánh vải sử dụng.

4. Cách để có được độ bóng mong muốn bằng máy mài đai nhám của Cơ Khí Đại Nhân

Để có được độ sọc hay độ bóng bề mặt thì phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như mài, đánh bóng thô, đánh bóng bằng bột,… Đối với Cơ Khí Đại Nhân thì việc đánh bóng hay xử lý bề mặt kim loại được dùng tất cả bằng máy mài đai nhám và tùy thuộc vào số hạt của vòng nhám mà mình sử dụng.

4.1. Phá thô bề mặt kim loại

Để một thanh inox thô có bề mặt xước, Cơ Khí Đại Nhân dùng một chiếc máy mài được gắn với dây nhám có số hạt từ 40 đến 240.

4.2. Mài hairline bề mặt kim loại

Để tạo được bề mặt hairline kim loại, Cơ Khí Đại Nhân dùng nhám có số hạt từ 320 đến 800 và gắn vào chiếc máy mài. Tùy vào nhu cầu mà sử dụng số hạt cho phù hợp

4.3. Đánh bóng bề mặt kim loại

Đánh bóng bề mặt kim loại sử dụng loại nhám có số hạt từ 1000 đến 2000

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu mà lựa chọn loại máy và loại nhám cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm của Cơ Khí Đại Nhân. Vui lòng truy cập tại https://cokhidainhan.com/shop-may-mai-nham-bang/

♦ Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Điện thoại: 0908 865 2470909 945 247

Website: https://cokhidainhan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: sales.dainhanck@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo