máy mài đai nhám
Máy mài nhám vòng và ứng dụng của máy trong gia công xử lý bề mặt kim loại

Máy mài nhám vòng và ứng dụng của máy trong gia công xử lý bề mặt kim loại

Máy mài nhám vòng hay còn có tên gọi khác là máy mài nhám dây hoặc máy mài dây đai. Máy là một thiết bị mài cơ bán tự động có chức năng mài bavia, mài nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt kim loại.

1.Ứng dụng của máy mài nhám đai

Máy mài nhám đai là một thiết bị bán tự động được vận hành bởi con người, kết hợp động cơ truyền động xoay chuyển liên tục sợi dây nhám, tạo ra ma sát khi tiếp xúc với bề mặt sản phẩm nhằm loại bỏ những khuyết điểm trên bề mặt và mang lại độ sáng bóng cho sản phẩm. Khi sử dụng máy mài đai nhám, người ta gắn một sợi đai nhám vào những trục lô dẫn hướng với kích cỡ phù hợp với lô và phù hợp với chi tiết sản phẩm cần mài và tùy thuộc vài mục đích sử dụng.

Người thợ đang tiến hành đưa chi tiết sản phẩm vào máy

Sau khi khởi đồng máy, người thợ tiến hành đưa sản phẩm cần gia công xử lý lên bề mặt sợi nhám vòng đang quay. Tốc dộ quay của đai nhám vòng khá nhanh nên sẽ tao ra được một lực ma sát khá lớn lên bề mặt sản phẩm, từ đó làm cho bề mặt sản phẩm được mài mòn, loại bỏ những khuyết điểm và tạo độ sáng bóng. Để điều chỉnh tốc độ quay của máy mài đai nhám thì ta dùng biến tần với công suất phù hợp.

Máy mài nhám đai được cấu tạo từ những chi tiết có độ bền cao như thép tấm không rỉ, nhôm 6061 và bạc đạn NSK nhập khẩu. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy mài đai nhám khác nhau và có thể kể đến là máy mài đai nhám 2 quả lô, máy mài đai nhám 3 quả lô hoặc 4 quả lô,…

2. Công dụng của máy mài nhám đai

Máy mài nhám đai có tác dụng mài, loại bỏ những khiếm khuyết trên bề mặt sản phẩm kim loại, mài nhẵn và đánh bóng những sản phẩm bằng kim loại như cầu thang, đồ trang trí, nội thất, tấm ốp thang máy, thiết bị y tế,… Khi trục lô dẫn hướng quay, làm cho giấy nhám quay tạo ra ma sát làm mài mòn bề mặt kim loại lẫn mài mòn bề mặt của đai nhám. 

Người thợ đang sử dụng máy mài nhám đai mài đầu ngàm
Người thợ đang sử dụng máy mài nhám đai mài đầu ngàm

Máy mài nhám đai hoạt động ổn định nhờ khả năng điều chỉnh dây đai của máy bằng cần tay (không có sức căng của lò xo), trục chính của máy có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết. Xử lý, đánh bóng những sản phẩm bằng kim loại cho hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao năng suất lao động.

3. Nơi mua máy mài nhám đai chất lượng

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều dòng máy mài nhám đai khác với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Nhiều sản phẩm được những kỹ sư Việt Nam thiết kế và sản xuất, nhưng cũng có những sản phẩm máy đai nhám được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Nhật,.. nhưng giá thành lại rất cao mà chất lượng lại không cao.

Là một trong những nhà đi đầu trong sáng chế máy mài đai nhám, Cơ Khí Đại Nhân đảm bảo rằng dòng máy mà chúng tôi đã và đang cung cấp trên thị trường là những dòng máy mài đai nhám chất lượng, có công suất mạnh mẽ và đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

4. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A Tỉnh Lộ 8, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 – 0909945247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: dainhanck2014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo