Nhám vòng
Giấy nhám cuộn – Vật liệu mài được sử dụng phổ biến trong đánh bóng kim loại

Giấy nhám cuộn – Vật liệu mài được sử dụng phổ biến trong đánh bóng kim loại

Giấy nhám cuộn có chức năng mài mòn, đánh bóng bề mặt kim loại, loại bỏ những vết ố, rỉ sét trên bề mặt kim loại để tạo nên bề mặt sản phẩm sáng bóng và sạch sẽ. Để hiểu rõ hơn về giấy nhám cuộn, hãy tham khảo bài viết dưới dây nhé!

1.Giấy nhám cuộn là gì?

Giấy nhám cuộn là vật liệu mài mòn có bề mặt thô ráp, cấu tạo gồm 3 phần: hạt nhám, keo dính, giấy hoặc vải. Từ cuộn giấy nhám lớn ban đầu, các nhà sản xuất sẽ gia công cắt dán thành các hình thù tròn, dạng đai, dạng miếng để dùng cho các loại máy mài quả lô và máy mài cầm tay với nhiều kích thước khác nhau. Các chế phẩm từ nhám cuộn có thể kể đến nhám đai, nhám tờ, nhám tròn cho máy cầm tay…

Giấy nhám cuộn
Giấy nhám cuộn

Lớp ngoài cùng của nhám giáp chính là các hạt mài. Có nhiều loại hạt mài như đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-Zirconia…, mỗi loại hạt lại tạo ra loại giấy nhám với công dụng khác nhau.

Hạt mài (cát mài) là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến khả năng mài của giấy nhám. Hạt được gắn chặt vào lớp vải/giấy bằng một loại keo dính chuyên dụng, có khả năng kết dính rất tốt.

Trải qua quá trình sử dụng, các hạt mài trên bề mặt giấy nhám cuộn sẽ bị mòn đi. Lúc này, người sử dụng cần thay thế giấy nhám/đai nhám khác để đảm bảo chất lượng cho quy trình đánh bóng. Vì lý do này, giấy nhám được xếp vào nhóm vật tư tiêu hao.

Giấy nhám có nhiều màu, trong đó phổ biến nhất vẫn là màu xanh lam, màu đỏ. Khổ giấy nhám lớn có thể cắt tạo thành những dây đai nhám với kích thước nhỏ hơn, phù hợp để lắp vào các thiết bị máy móc.

2. Công dụng của giấy nhám cuộn

Tác dụng chính của giấy nhám là mài mòn và nâng cao độ sáng bóng cho bề mặt kim loại. Các hạt cát mài với chủng loại, kích cỡ khác nhau có khả năng tạo ra các độ nhẵn mịn khác nhau. Giấy nhám có thể dùng để mài thô (mài phá, đánh bavia), mài trung.

Hình ảnh của nhám đai
Hình ảnh của nhám đai

Ngoài kim loại, giấy nhám còn có thể đánh bóng cho các bề mặt gỗ, đá, gương, nhựa… Ví dụ như nhám vòng có hạt mài Alumina nền nhám là nền giấy mỏng, bề mặt được phủ một lớp cách điện được dùng để đánh tinh trước khi sơn vecni cho bề mặt gỗ.

3. Các thiết bị sử dụng giấy nhám

Giấy nhám có thể kết hợp với nhiều loại máy khác nhau, nổi bật là kết hợp với loại máy mài đai nhám dùng để mài và đánh bóng kim loại

Máy mài đai nhám
Máy mài đai nhám

4. Nơi mua giấy nhám chất lượng

Cơ Khí Đại Nhân là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy mài đai nhám chuyên mài và đánh bóng bề mặt kim loại. Bên cạnh đó, chúng tôi còn là nơi cung cấp nhiều loại nhám đai, nhám vòng, nhám cuộn của nhiều thương hiệu khác nhau từ các nước khác nhau. .

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là nơi chuyên nhận các đơn hàng gia công kim loại số lượng lớn và đảm bảo thời gian đầu ra.

5. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 – 0909945247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: dainhanck2014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo