Nhám vòng
Nhám vòng đánh bóng kim loại và những điều cần biết

Nhám vòng đánh bóng kim loại và những điều cần biết

Nhám vòng là vật liệu được kết hợp với máy đánh bóng để tạo được độ hoàn thiện trên bề mặt cho các sản phẩm bằng kim loại. Để lựa chọn được loại nhám đai phù hợp với nhu cầu sản xuất và phù hợp với từng loại sản phẩm thì bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như chức năng của nó.

1.Nhám vòng là gì và nhám vòng gồm có những loại nào?

Nhám vòng hay còn được gọi là nhám đai, nhám dây là loại vật liệu dùng để mài và đánh bóng kim loại, nhám vòng thường mềm dẻo và có sự đa dạng về kích thước và số hạt nhám. Nhám vòng thích hợp trong việc tạo ra bề mặt sản phẩm kim loại tốt và thường được sử dụng nhiều trong ngành kim loại và ngành gỗ.

Nhám vòng đánh bóng kim loại
Nhám vòng đánh bóng kim loại

Nhờ cấu trúc vải cotton mềm, chắc làm cho giấy nhám đai dễ dàng cuộn tròn khi chà nhám, đủ dẻo để chà nhám đến vị trí khó khăn nhất.

Nhám đai đảm bảo độ ổn định và bền trong điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt bền khi chà nhám bằng máy.

2. Cấu tạo của nhám vòng

Nhám vòng được cấu tạo gồm 3 loại chính là: Hạt mài, keo dính và nền vải nhám

  • Hạt mài (Grain): Các hạt phổ biến là: Ceramic, Silicon Carbide, Green Silicon Carbide, Aluminum Oxide, White Alumium Oxide, Garnet, Zirconia, Open Coat…
  • Keo dính (Bonding): Các chất hóa học để kết dính hạt mài lên nền vải nhám là các hợp chất sau: Resin Bond, Resin Over Glue Bond, Glue Bond, Zinc Stearate
  • Nền vải nhám (Backing): Thông thường sử dụng Giấy Tổng Hợp hoặc Vải Jeans hoặc Vải Twill

Tương ứng với mỗi loại hạt mài ta sẽ có bấy nhiêu loại nhám đai dùng kết hợp với máy đánh bóng hay thủ công. Trong đó nhám đai C với Hạt mài là hạt Ceramic ưng dụng trong mài thô và mài vết hàn kim loại. Nhám vòng Z với hạt mài là hạt Zirconia ứng dụng mài tinh và mài vết hàn kim loại.

Nhám vòng kết hợp với máy đánh bóng kim loại
Nhám vòng kết hợp với máy đánh bóng kim loại

3. Cách chọn nhám đai để có được hiệu quả tốt nhất

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng đánh bóng là việc chọn loại nhám đai phù hợp. Người thợ cần xác định với từng bề mặt sản phẩm sẽ cần những loại nhám đai tương ứng. Chằng hạn khi cần mài thô hay mài vết hàn kim loại sẽ cần bề mặt rất cứng, đai nhám C là lựa chọn lý tưởng. Nhưng với những bề mặt tinh như bề mặt inox, nhám vòng Z mới phù hợp. Khi chọn không đúng từ khâu này, kết quả đánh bóng sẽ không đạt yêu cầu.

Khi đã chon đúng loại nhám đai tương ứng với bề mặt cần đánh bóng, người dùng cần chọn đến chất lượng của nhám đai. Nhám đai càng có chất lượng cao, hạt nhám càng phải đều nhau. Nếu hạt nhám không đều, khi đánh bóng sẽ tạo ra những mảng xước không đều, người thợ mất thời gian làm đi làm lại.

Hạt nhám tốt phải có khả năng tự sinh ra góc bén khi 1 tinh thể hạt mài cũ mòn đi. Mặc dù giá thành của loại nhám đai này có thể cao hơn những loại hạt thường nhưng sẽ lợi hơn cho đơn vị sản xuất. Khi dùng nhám đai này, người thợ sẽ đánh bóng dễ dàng, làm đến đâu đẹp đến đó. Một nhám đai có thể cho năng suất cao nhất có thể, giảm thời gian phải thay thế nhám đai. Như vậy vừa tăng năng suất, chất lượng lại có thể tiết kiệm thời gian thực hiện.

Để kiểm tra chất lượng bề mặt sản phẩm sau khi đánh bóng, người dùng có thể đưa sản phẩm dưới ánh đèn để phát hiện dễ dàng các vết xước.

Bên cạnh những lưu ý kể trên khi chọn mua nhám đai và vật liệu đánh bóng nói chung, nhà cung cấp uy tín là điểm mấu chốt khi chọn mua. Nếu tìm được địa chỉ cung cấp đáng tin cậy, cho dù bạn không có kinh nghiệm chọn mua thì vẫn sẽ có được sản phẩm đạt chất lượng.

Cơ Khí Đại Nhân là nơi cung cấp nhiều loại nhám vòng chất lượng với giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn lựa chọn những dòng sản phẩm tốt nhất để đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuyển sản xuất và cung cấp nhiều loại máy mài/đánh bóng kim loại và nhận các đơn hàng gia công kim loại,

4. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 – 0909945247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: dainhanck2014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo