máy mài đai nhám
Đánh bóng inox – Xử lý hiệu quả bề mặt inox

Đánh bóng inox – Xử lý hiệu quả bề mặt inox

Đánh bóng inox là một công đoạn quan trọng trong việc xử lý bề mặt inox trước khi hoàn thiện. Đây là quy trình làm cho bề mặt inox thô ban đầu đạt được độ bóng theo yêu cầu, giúp hạn chế oxy hóa và loại bỏ những khiếm khuyết nhỏ của sản phẩm inox trong quá trình gia công, sản xuất, chế tác sản phẩm.

1. Tổng quan về inox

Inox là chất liệu bằng hợp kim thép, có khả năng chống rỉ sét cao, khối tượng khá nhẹ và có bề mặt sáng bóng. Inox là một kim loại tương đối dẻo và dễ tạo hình hơn nhiều kim loại khác. Tuy khó bị rỉ sét nhưng khi sử dụng trong thời gian dài bạn cần phải vệ sinh đúng cách để inox có được bề mặt sáng bóng và tránh bị oxi hóa.

2. Đánh bóng inox

Đánh bóng inox đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý bề mặt inox. Làm cho inox thô ban đầu có được độ sáng bóng như ban đầu, hạn chế được quá trình oxi hóa và loại bỏ được những khuyết điểm nhỏ nhất trong quá trình gia công, sản xuất và chế tạo inox.

Đánh bóng inox
Đánh bóng inox

Đánh bóng inox được thực hiện bằng cách tác động trực tiếp lên bề mặt inox nhằm tạo được bề inox sáng bóng như yêu cầu.

Tại Cơ Khí Đại Nhân, đánh bóng inox được chia thành 3 giai đoạn chính là: phá thô, dánh bóng trung và đánh bóng tinh (sáng bóng)

  • Phá thô: là công đoạn đánh phá bề mặt, sử dụng các loại nhám giáp để dỡ bỏ đi lớp bề mặt thô, mạ ban đầu. Giấy nhám thô được sử dụng với các cỡ hạt lớn trong khoảng #40 đến #240.
    Giấy nhám thô
    Giấy nhám thô
  • Mài tầm trung: Đây là công đoạn đánh bóng ở mức độ trung bình. Bước mài trung không lấy đi lớp kim loại trên bề mặt inox một cách nhanh chóng mà thường hướng tới làm cho bề mặt nhẵn mịn hơn, sáng hơn và có độ tương phản cao hơn. Bánh nỉ hoặc giấy nhám mịn có cỡ hạt tầm trung, độ mịn vừa phải được sử dụng để nâng cao độ bóng của inox. Nhám mịn và bánh nỉ được sử dụng với các cỡ hạt trung bình từ #320 đến #2000.
Nhám vải mịn
Nhám vải mịn
  • Đánh bóng tinh: Là công đoạn đánh bóng hoàn thiện bề mặt sản phẩm. Bước đánh bóng tinh tập trung vào việc làm bật độ sáng của bề mặt sản phẩm sau khi đã đạt độ nhẵn mịn như ý và độ sáng trung bình ở bước đánh bóng trung. Bánh vải cùng với lơ/sáp đánh bóng thường được sử dụng để đạt được độ bóng theo yêu cầu ở các sản phẩm cao cấp. 

Quá trình đánh bóng inox đòi hỏi sự kiên trì, không được bỏ công đoạn, sử dụng vật liệu đánh bóng hợp lý ở từng công đoạn. Thành phẩm đánh bóng còn phụ thuộc rất nhiều kỹ năng đánh bóng của công nhân, chất lượng và thông số máy đánh bóng.

3. Nơi đánh bóng inox uy tín

Cơ Khí Đại Nhân là công ty chuyên nhận các đơn hàng gia công đánh bóng kim loại số lượng lớn. Bênh cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp những loại thiết bị máy đánh bóng chất lượng cao. Khi đã sở hữu dòng máy này thì bạn không cần phải gia công đánh bóng kim loại bên ngoài mà có thể đánh bóng trực tiếp tại xưởng của mình.

4. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ ĐẠI NHÂN

Địa chỉ: 570A TL8, Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0908865247 – 0909945247

Website: cokhidainhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maymainhamvong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUw8fv5ccqW-ZWqHv-Xe9jw

Email: dainhanck2014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo